Đánh giá chi tiết cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Fobo tire là một sản phẩm được sản xuất với công dụng đo áp suất lốp thông minh, chạy bluetooth 4.0, nó sẽ cảnh báo nếu lốp xe của bạn quá căng hoặc quá mềm, hoặc bị mất lốp xe. Việc cài đặt và lắp ráp chỉ mất dưới 5 phút, và sau đó bạn có thể sử dụng liên tục 2 năm mới cần thay pin.

Như đã được đề cập ở bài viết những yếu tố có thể làm xe bạn hao xăng, thì áp suất lốp đóng vị trí khá quan trọng trong việc tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe, việc hao xăng chỉ là việc nhỏ, việc đảm bảo an toàn của người lái xe và hành khách mới là chuyện lớn, bánh xe quá non hoặc quá căng đều có những ảnh hưởng tiêu cực lên an toàn khi vận hành xe Cụ thể, với xe ô tô, thì khi các lốp xe có áp suất không đều nhau, dẫn đến nhiều nguy hiểm hơn bạn tưởng. Việc đảo bánh và trong lúc lái xe đường trường sẽ mất an toàn có thể gây ra tai nạn giao thông.

Cái bộ đo áp suát lốp Fobo mình đang dùng đây nó giúp cho việc kiểm tra áp suất lốp trở nên đơn giản hơn. Sau khi lắp đặt đúng và thành công, thiết bị sẽ theo dõi áp suất lốp, nhiệt độ vỏ xe, khi áp suất thấp hoặc cao quá ngưỡng, phần mềm trên điện thoại sẽ hú còi báo hiệu, bạn chỉ cần mở ra nhìn là biết ngay vỏ nào yếu, vỏ nào dư hơi.

Tất cả thiết bị được hoàn thiện tốt ở Malaysia, cầm chắc chắn và đẹp, các đầu cảm biến ta sẽ gắn trực tiếp vào van xe, những đầu này có chống nước chuẩn IP57, hoạt động được trong mọi điều kiện thời tiết nóng lạnh mưa gió bão tố. Bộ điều khiển trung tâm sử dụng 2 pin AA, phía mặt trước có 4 đèn báo hiệu, nó có loa để phát ra cảnh báo, và bên hông là một nút bấm để kích hoạt việc kết nối, cài đặt cảm biến lên lốp xe. Việc gắn cảm biến lên van xe rất đơn giản, mình làm dưới 5 phút là xong, bao gồm luôn cả việc cài đặt trên ứng dụng Các cảm biến sẽ gắn được lên tất cả các loại xe ô tô, vì đầu van của chúng ta sử dụng chỉ có một loại mà thôi.

Trong hộp có 2 cái “cờ lê” chuyên dụng nó được thiết kế để lắp đặt phần chống trộm. Cụ thể là khi ta gắn cảm biến và cái khóa chống trộm vào xe, sau đó siết chặt lại bằng cái cờ lê này thì người lạ sẽ không tháo cảm biến ra được nữa.

Lốp xe sau khi gắn cảm biến không có thay đổi gì nhiều, vẫn sẽ hoạt động bình thường, vì cái cảm biến nó nhẹ, điều mình lo lắng là các bạn trẻ con thấy hay hay sẽ tìm cách vặn ra, làm hư van xe của mình

Sau khi thực hiện lắp đặt xong thì việc sử dụng khá đơn giản, với ứng dụng Fobo thì bạn chỉ cần click 1 lần mà tời gần xe là sản phẩm sẽ tự cảnh báo cho bạn về áp suất lốp xe của mình. Thông số áp suất lốp bạn có thể tùy chỉnh để cho hiện theo 3 loại đơn vị ,à PSI, kPa hoặc Bar, mình thì chọn kPa cho nó quen thuộc, ví dụ lốp 2,5 kí hơi thì mình bơm 250kPa là được.

Trong quá trình lắp đặt, bạn sẽ được tùy chọn mức áp suất tối ưu, ngưỡng thấp nhất và ngưỡng cao nhất, khi áp suất của lốp trong mức an toàn thì các màn hình hiển thị bình thường, khi áp suất tăng cao quá hoặc thấp quá ngưỡng đã cài đặt thì màn hình tương ứng cho lốp xe sẽ chuyển sang đỏ, đồng thời ứng dụng sẽ phát ra tiếng còi hú điếc tai (tùy chỉnh được).

Đánh giá tổng quan về cảm biến áp suất lốp Fobo Tire:

Việc cài đặt và sử dụng trực quan, đơn giản, không có gì khó hiểu khó làm, ai làm cũng được.
Việc biết được áp suất lốp như thế nào thông qua điện thoại là một tiện ích khá tốt, thông thường xe của bạn nếu có áp suất lốp thì cũng chỉ biết được là có lốp có vấn đề, chứ không thực sự biết nó non hơi hay dư hơi, nhiệt độ vỏ thế nào

Ưu điểm: Gắn nhanh, dễ, sử dụng bluetooth 4.0, pin 2 năm, hỗ trợ Android và iOS, có chống trộm, lỡ có bị chôm thì trộm cũng không xài được.

Nhược điểm: Bộ điều khiển không có đèn báo cụ thể áp suất lốp mà phải mở ứng dụng ra để xem, cái cảm biến hơi đẹp, sợ trẻ con nó thấy thích và muốn gỡ ra chơi, nhưng gỡ không được (vì có chống trộm) sẽ làm hư van xe.