Bơm khí ni tơ để duy trì áp suất lốp chuẩn

Những cửa hàng sửa chữa ô tô thường tự hào rằng mình bơm lốp ô tô bằng ni tơ. Vậy chúng có ưu điểm gì. Chắc hẳn nhiều bác tài ở đây cũng chưa biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu nhược điểm cũng như những ý kiến của các chuyên gia về bơm lốp ô tô bằng khí ni tơ trong bài viết sau đây.

Tại sao nên bơm khí nitơ để duy trì áp suất?

Chúng ta biết rằng khí nitơ giúp duy trì áp suất lốp phù hợp tốt hơn không khí thông thường, nhưng tại sao lại quan trọng? Áp suất lốp là yếu tố chính duy trì lực kéo giữa xe và mặt đường. Lốp xe bơm đúng cách giúp bạn an toàn khi đi trên đường. Có tới 10 đến 25% các vụ nổ lốp xảy ra do lốp non hơi. Trong khi đó, 42% lái xe thừa nhận họ không thể xác định được lốp có được bơm đủ áp suất hay không.

Giữ lốp xe luôn trong điều kiện áp suất tiêu chuẩn cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Lốp non hơi khiến việc chạy xe tốn nhiên liệu hơn. Hơn nữa, lốp xe quá non hay quá căng đều dễ bị hao mòn, có nghĩa là bạn có thể phải mua sắm lốp mới thường xuyên hơn.

Thế nhưng, một số chuyên gia ô tô nói rằng không cần bơm cho lốp xe bằng nitơ nếu bạn chỉ sử dụng xe hơi để lái xe hàng ngày chứ không phải trong trường đua, nơi áp suất lốp không cần thiết phải tinh chỉnh đến đơn vị một phần nhỏ của psi. Không khí thông thường rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn khí nitơ, có thể đắt hơn 5 USD cho mỗi lốp để bơm lên và không có ở tất cả các trạm dịch vụ.

Mặc dù khí Nitơ có thể kéo dài tuổi thọ của lốp xe, nhưng nó không thể khiến bạn lái xe tốt hơn hay nâng cao hiệu suất của chiếc xe. Riêng việc cải thiện kỹ năng lái xe, xử lý trên đường, phanh hợp lý…cũng đã khiến tăng tuổi thọ cho xe bạn, và tiết kiệm đáng kể tiêu hao nhiên liệu.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này và nếu bạn muốn chắc chắn rằng áp suất lốp xe của mình đã đạt chuẩn an toàn nên trang bị thêm cho mình một bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire để tiện theo dõi hơn. Chúc quý khách thượng lộ bình an!